Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

Gọt vỏ cam, táo, hay bóc vỏ hành tây trước khi ăn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ của chúng có thể còn rất nhiều hơn cả ở ruột.

Vỏ cam

Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

Bạn có thấy vỏ cam có lượng chất xơ gấp bốn lần bên trong quả? Trong thực tế, số lượng những chất tengeretinnobiletin trong vỏ cam khá cao hơn so với phần ruột bên trong. Đây là những flavonoid tốt có tác dụng chống ung thư, chống viêm. Ẳn vỏ cam cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) một phương pháp tự nhiên.

Nhưng, bạn cũng nên tiêu thụ chúng một biện pháp khoa học. Nạo vỏ và rắc đậu xanh vào. Bạn ngoài ra có khả năng dùng nó làm món tráng miệng bằng phương pháp xắt nhỏ rồi cho vào nấu với sirô chocolate, từng miếng vỏ cam sẽ được bao phủ tại lớp socola tan chảy. Đây chỉ là một trong nhiều cách để ăn vỏ cam.

Vỏ hành tây

Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

Bạn có hiểu vỏ hành tây chứa khá nhiều chất chống oxy hóa hơn củ hành. Lớp vỏ này chứa lượng lớn chất quercetin rất hữu ích trong làm việc giảm huyết áp và cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có khả năng thêm chúng vào món súp như một biện pháp để tăng thêm hương vị. Bạn thậm chí có khả năng ninh nó cùng nước hầm. Thế nhưng, bạn hãy nhớ không nên ăn vỏ hành sống.

Vỏ hạnh nhân

Đa số người thường có thói quen bóc vỏ hạnh nhân trước khi ăn loại trái cây khô này. Nhưng vỏ hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa vì vậy giúp bạn thoát khỏi các rắc rối của chứng khó tiêu. Vỏ hạnh nhân chứa vitamin E và tất cả các flavonoid cần thiết. Nó khá có ích trong việc giảm cholesterol trong cơ thể. Bạn sẽ không phải đối mặt với những câu hỏi liên quan tới LDL cholesterol (cholesterol xấu) nếu ăn hạnh nhân cả vỏ.

Vỏ táo

Những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột

Vỏ táo là loại vỏ lành mạnh sẽ tốt cho sức khỏe mà bạn nên tiêu thụ. Nếu bạn có thói quen gọt vỏ táo trước khi ăn thì hãy thay đổi thói quen này. Vỏ táo giúp làm giảm những dấu hiệu liên quan tới cholesterol trong máu vì thế làm giảm một biện pháp tương đối cholesterol. Nó còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh như bệnh tiểu con đường và những câu hỏi tim vì thế làm giảm mỡ máu. Nó cũng nuôi dưỡng cơ bắp giúp bạn khỏe nặng.

Vỏ chanh

Ẳn vỏ chanh có vẻ là ý tưởng tồi, song thực sự vỏ chanh lại là một trong các loại vỏ tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm các dấu hiệu của tất cả loại nhóm bệnh. Nó chữa trị ung thư, làm giảm cholesterol trong máu và bảo vệ thân thể chống lại nhóm bệnh còi xương. Nó cũng cải thiện sức khỏe của xương và sức khỏe răng miệng cùng với đó là việc cải thiện sức nặng của hệ tiêu hóa.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét