Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Biến đổi khí hậu: Ẳn chay cứu Trái đất

Theo tạp chí Science, 83% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới được sử dụng để chăn nuôi, tuy nhiên chăn nuôi cũng có cái giá phải trả đó là lượng khí thải CO2.

Giảm ăn thịt để bảo vệ sức khỏe và Trái Đất - đó là một thắc mắc đạo lý, môi trường và sức khỏe.

Rau xanh được bày bán tại một siêu thị ở London, Anh.
Rau xanh được bày bán ở một siêu thị ở London, Anh.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, người Pháp và người Đức khá thích ăn thịt, tính trung bình, mỗi người tiêu thụ đến 90kg mỗi năm. Trung Quốc một mình tiêu thụ 28% lượng thịt sản xuất trên thế giới.

Để nuôi sống 7 tỷ dân ngày nay, mỗi ngày phải giết 50 tỷ thú vật. Một khi dân số địa cầu lên tới 10 tỷ, nhân loại buộc phải thay đổi kỹ thuật sản xuất và ăn uống. Chế tạo thịt trong phòng thí nghiệm và không phí phạm thức ăn… liệu có đáp ứng đủ không.

Để bảo vệ sức khỏe chống khả năng ung thư bởi ăn thịt thái quá, nhóm nghiên cứu Anh, đại học Oxford, đề nghị tăng thuế đánh lên thịt như phương thức đánh thuế thuốc lá và con đường, để làm giảm mức tiêu thụ. Tuy nhiên có nhiều nhà khoa học lại cho rằng con số 2,39 triệu người chết vì thịt đỏ trên toàn cầu mỗi năm là đáng ngờ, cho dù liên quan nhân quả giữa lạm dụng thịt và ung thư trực tràng đã được chứng minh.

Thế nhưng không chỉ thịt đỏ có hại cho sức khỏe. Tuần báo L’Obs, với phóng sự về “Fake Food” (tạm dịch là Thức ăn giả), trình bày một loạt “thức ăn biến chế” nhờ vào phụ gia làm ngon miệng tuy nhiên hại sức khỏe. Các loại thức ăn này tiện lợi cho việc hâm nóng, ăn liền, hợp khẩu trẻ con bị quảng cáo chinh phục, thế nhưng đó là “thức ăn đã bị biến chất” trong quá trình chế tạo. “Fake Food” bị cho rằng là thủ phạm gây nên nạn béo phì trên thế giới, nhóm bệnh tiểu đường và ung thư.

Tin tức khác:

Tác hại không ngờ từ nệm bẩn

Công Ty vệ sinh Hoàng Nam

Bảng giá Công Ty vệ sinh Hoàng Nam

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét