Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Đã nấu những món này thì hãy ăn triệt để chứ đừng để lại qua đêm kẻo tai hại sức khoẻ

Chúng ta thường có thói quen cất đồ ăn thừa để lại qua đêm. Thế nhưng, có các món nếu đã chế biến mà để quá lâu hay để qua đêm sẽ sinh ra nhiều chất dẫn đến hại cho thân thể.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Khá nhiều người thường thích ăn trứng lòng đào hơn là nấu chín kỹ do hương vị của nó hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Nhưng, bạn có nhận thấy, trứng nấu chín kỹ đã không để được lâu, trứng lòng đào lại càng nhanh hỏng hơn. Việc để trứng lòng đào qua đêm rồi mới ăn sẽ gây chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá... An toàn nhất, những bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh làm quá nhiều để bị thừa lại.

Hải sản

Hải sản

Hải sản nấu chín cũng là thực phẩm không nên để qua đêm tại như vậy sẽ mất đi đa số lượng dinh dưỡng có trong chúng. Không các thế, protein trong những món này còn có khả năng bị phân huỷ, tình trạng ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ chút nào, nhất là các món chế biến theo phương pháp hấp và nướng. Vậy nên, đừng vì tiếc rẻ đồ ăn mà tạo nên hại cho sức khoẻ.

Rau xanh

Rau xanh

Rau, nhất là những loại rau màu xanh rất tốt với cá thể người tại lượng chất xơ và vitamin dồi dào. Tuy nhiên, nếu sau khi chế biến mà lại để quá lâu mới ăn thì không tốt cho sức khoẻ chút nào. Nguyên nhân là vì lượng nitrat trong rau có khả năng bị chuyển hoá thành những chất tạo nên hại, tích tụ trong thân thể và gây nên bệnh. Với những món rau, an toàn nhất bạn nên ăn chúng trong vòng 2 - 3 giờ sau khi nấu.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một hàm lượng nước rất cao, cùng với đó thì protein và những dưỡng chất khác cũng khá phong phú nên tình trạng bạn để qua đêm thì cơ bản món ăn đó sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng các vi khuẩn, vi sinh vật gây nên bệnh. Điển hình nhất là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc nặng gấp đa số lần chất độc xyanua kali.

Nấm

Nấm

Những loại nấm không chỉ chế biến được đa số món ăn ngon mà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có loại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trường hợp bạn nấu chín chúng rồi để quá lâu mới ăn, đặc biệt để qua đêm thì không các dinh dưỡng mất dứt điểm mà còn có khả năng dẫn đến tác động xấu đến hệ tiêu hoá. Với những món từ nấm, bạn không nên để quá 12 tiếng vì khi đó sẽ không còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Trà xanh, những món từ trà xanh

Trà xanh, các món từ trà xanh

Các món từ trà xanh rất dễ bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu. Phần lớn nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh khá dễ mất đi khi bạn để qua đêm. Tốt nhất, bạn nên bỏ đi tình trạng đã trót để qua đêm để tránh tạo nên hại sức khoẻ.

*Lưu ý: Khi chế biến đồ ăn, bạn nên ước lượng vừa đủ, tránh nấu quá khá nhiều, sẽ gây ra lãng phí hoặc gây hại sức khoẻ hiện tượng để quá lâu hay đun đi đun lại khá nhiều lần.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét