Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ hậu quả đến lưu thông khí huyết.
Thay tại đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Thế nhưng, trời mùa đông rất khô, trường hợp ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ hệ lụy tới khí huyết thân thể. Vì thế, thay vì đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ con đường tiêu hóa. Những loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp cá thể người đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Thậm chí, bông cải cũng số đông vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống đa số nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cá thể người.
Ngoài ra, để cá thể người khỏe mạnh và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn bó ăn uống với việc vận động, tập thể dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Nệm kymdan và những điều bạn chưa biết
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét