Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.
TheoTimes of Israel, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel hy vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ trên thị trường thực phẩm bằng kỹ thuật phát triển công nghệ in 3D, có khả năng sản xuất các sản phẩm thay thế thịt. Jet Eat, được Eshchar Ben Shitrit thành lập vào đầu năm 2018 nhằm tạo ra một sản phẩm thay thế thịt bằng các thành phần tự nhiên, lành nặng, mà không tác động tới hương vị.
Thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm.
Công ty vừa tuyên bố năm 2020, trên những quầy thực phẩm nước này sẽ mọc thịt in bằng máy in 3D với cơ cấu giống hệt thịt tự nhiên.
Eshchar Ben Shitrit, người đứng đầu công ty khởi nghiệp Jet Eat chia sẻ rằng công ty của ông "tái tạo một ma trận phức tạp“ và “ma trận đó là thịt".
Ông cũng nói thêm rằng trải nghiệm ăn sản phẩm thịt nhân tạo có khả năng so sánh với việc ăn thịt tự nhiên, trong đó, bao gồm 4 thành phần: cơ, chất béo, myoglobin và mô kết hợp. "Chúng tôi tái tạo cấu trúc này bằng biện pháp sử dụng kỹ thuật in sinh học" - Ben Sheetrit nói - "Ngày nay, in biện pháp số đang được dùng trong những lĩnh vực khác nhau và tôi tin rằng, trong một thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm".
Riêng ở Mỹ cũng có hàng chục công ty khởi nghiệp đang tham gia vào việc tiến triển các sản phẩm thịt nhân tạo. Impossible Foods mất khá nhiều năm để sản xuất thịt viên đầu tiên từ các sản phẩm thay thế thịt, tuy nhiên giờ đây công ty nói rằng việc tạo ra thịt ống nghiệm cũng dễ dàng như việc chuẩn bị một chiếc bánh nướng.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét