Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ thông người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là một thảo dược khi không giúp giảm cân rất khả quan và quả tình, trà xanh với các hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn với lợi trong các con phố ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được ban bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà công nghệ đã sắm thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Các con chuột trong phòng thể nghiệm đã trải qua một chế độ ăn đặc trưng có chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đấy chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, mức độ kháng insulin và những yếu tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn với lợi ở các con phố ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra 1 số ảnh hưởng sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở con đường ruột, qua đấy tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng tốt hơn cho thân thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh trục đường ruột có can dự hơi khăng khít đến sức khỏe của con người theo phổ thông cách khác nhau, cả tiêu cực lẫn hăng hái. Dĩ nhiên để với được một hệ vi sinh các con phố ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần mang một chế độ ăn uống công nghệ.

Những đổi thay bị động mang thể đề cập tới như 1 cái vi khuẩn con đường ruột từng được phát hiện có can hệ tới nguy cơ khiến cho bạn nâng cao cân và béo phì. Tuy nhiên những đổi thay tích cực trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện có thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của các nhà công nghệ cho thấy, cộng sở hữu một khẩu phần ăn nhiều chất béo, những con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh sở hữu số cân tăng "ít hơn" khoảng 20% so với những con chuột khác. Đặc biệt các con chuột mang ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy trạng thái kháng insulin thấp hơn, có ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Sở hữu vẻ như chế độ ăn mang thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố trong khoảng ruột đi lại vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn đa dạng chất béo sau lúc ăn menu sở hữu thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng tích cực. Tuy nhiên hiệu quả miêu tả rõ rệt nhất ở những con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là một thức uống khá rộng rãi ở các nước Châu Á, trong đó với Việt Nam.

Ngày nay các nhà khoa học mới chỉ có kết quả trên chuột. Vậy khiến cho sao để biết chiết xuất trà xanh cũng sở hữu tác động như vậy trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương mang việc 1 người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Tất nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu và cần phải xem những tác động hăng hái trên với xảy ra trên người hay ko. Có phổ biến câu hỏi cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ không mang tác dụng tối đa như việc uống trà tươi nguyên chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin sở hữu trong lá trà xanh.

Trà xanh là một thức uống hơi rộng rãi ở các nước Châu Á, trong đó mang Việt Nam. Hiện trà xanh đang ngày càng được đón nhận tại phương Tây giống như cà phê vì những ích lợi về sức khỏe của nó. Trong trà xanh sở hữu đựng hơi phổ thông chất chống oxy hóa và chống viêm mang lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là các hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của những nhà kỹ thuật Mỹ đã được đăng vận chuyển trên tạp chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) vừa qua.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét