Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018

9 Loại thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi

Sử dụng dầu ôliu, trà xanh, rau củ quả, canh xương mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da.

Dầu oliu

Dầu oliu làm giảm huyết áp, ít khả năng bệnh lý tim, ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và phòng ung thư.

Dầu oliu cũng có thể giúp làn da của bạn tươi trẻ, tác dụng kháng viêm nặng trên da và có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

Trà xanh

Trà xanh có đặc tính chống oxy hóa nặng giúp bảo vệ collagen, da khỏi bị vết thương vì ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa lão hóa.

Cá béo

Cá béo có lợi cho nhóm bệnh tim, viêm và viêm loét đại tràng.

Cá hồi đa số chất béo, bảo vệ da khỏi bị tổn thương bởi viêm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất astaxanthin trong cá hồi cũng có tác dụng cải thiện độ đàn hồi da và hydrat hóa.

Ca cao

Ca cao chứa hàm lượng flavanol rất cao có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, cải thiện độ ẩm, độ dày cho da mịn màng hơn.

Rau củ quả

Rau của quả

Rau quả khá giàu chất dinh dưỡng và ít calo, số đông chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, đục thủy tinh khả năng và ung thư.

Rau giàu vitamin C giúp thân thể sản xuất collagen có tác dụng chống oxy hóa mạnh sẽ. Các loại rau nhiều vitamin C là rau lá xanh, ớt chuông, bông cải xanh và cà chua.

Rau cũng giúp cơ thể ngăn ngừa những tổn thương gốc tự bởi trên da.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa lignans có tác dụng giảm cholesterol, lượng con đường trong máu và điều hòa mức insulin, đồng thời ngừa khả năng ung thư vú và tuyến mức giá liệt.

Hạt lanh chứa phần lớn axit béo omega-3 gọi là ALA giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời, giảm tổn thương da.

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng hạt lanh hoặc dầu lanh trong 12 tuần đã cải thiện độ ẩm da và làn da mượt mà hơn.

Quả bơ

Quả bơ

Bơ giàu chất béo, chất xơ và một số vitamin, khoáng chất có lợi cho tim. Trong quả bơ có thành phần polyhydroxyl có thể chống viêm, bảo vệ làn da và giúp sửa chữa trị DNA bị hư hỏng.

Cà chua

Cà chua đa số lycopene giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương, giảm nếp nhăn và giảm khả năng nhóm bệnh tim, đột quỵ, ung thư tuyến kinh phí liệt.

Canh xương

Hàm lượng collagen tương đối cao trong nước canh xương có tác dụng cải thiện độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và những dấu hiệu lão hóa khác.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét