Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị tiếng là "nguy hiểm" oan uổng

hiện tại, sở hữu một số hóa chất chúng ta đã biết sở hữu mối liên hệ tới bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng có những chất khác bị hiểu nhầm là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

các hóa chất sau đây thỉnh thoảng được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng tuồng như ko thực thụ gây hại tới sức khỏe con người.

Aspartame (chất khiến ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng bằng cớ kỹ thuật cho thấy nó không gây nghiêm trọng tới sức khỏe

Aspartame đã bị mang tiếng xấu trong các năm qua vì những lý do sai lầm.

đầy đủ những mối để ý của công chúng quanh đó chất làm ngọt nhân tạo trong các nghiên cứu về chuột và aspartame có những bệnh ung thư liên quan tới máu như bệnh bạch cầu và u lympho. Cả Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ các phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người xúc tiếp.

Vấn đề đích thực với aspartame là nó được sắm thấy trong soda ăn kiêng, ko nhất quyết phải rẻ cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng mang thể khiến cho nâng cao cảm giác thèm tuyến đường của bạn và thậm chí với thể dẫn tới béo phì.

Saccharin từng được phao đồn là gây ung thư, nhưng ko sở hữu phổ thông lý do để lo âu

một nghiên cứu khác về chuột đã thúc đẩy mối địa chỉ tương tự giữa saccharin (một chất làm ngọt không calo được bán dưới tên nhãn hàng Sweet'N Low) và ung thư. Vào những năm 1980, những sản phẩm sở hữu saccharin được buộc phải mang nhãn cảnh báo đề cập rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đó đã được gỡ bỏ sau lúc các nhà khoa học phát hiện ra rằng các con chuột dễ bị ung thư bọng đái ngay trong khoảng lúc khởi đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko tậu thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã loại saccharin khỏi danh sách những thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ ko gây ung thư vú

Vào cuối những năm 1990, một email lan truyền cho rằng chất nhôm trong các sản phẩm khử mùi mang thể làm người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được tương trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban công nghệ của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người dùng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều không tìm thấy mối liên hệ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi sở hữu đựng nhôm.

bằng cớ cho thấy cơ thể chúng ta chỉ thu nạp 1 lượng nhỏ nhôm trong khoảng chất chống mồ hôi - ko đủ để được coi là hiểm nguy.

Paraben thực sự mang thể ngăn chặn vi khuẩn sở hữu hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, 1 nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được tìm thấy trong những sản phẩm trang điểm và chăm sóc da) có ung thư vú, nhưng vẫn còn phổ thông khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm bằng cớ về paraben trong mô ung thư vú hiện mang, nhưng ko xác định được chúng tới trong khoảng đâu hoặc chúng sở hữu góp phần gây ra bệnh ung thư hay ko.

Cũng mang 1 số lo ngại rằng liệu paraben với thể phá tan vỡ hệ thống hoóc môn theo cách thức tương tự như estrogen hay không, nhưng paraben yếu hơn rộng rãi so với estrogen trùng hợp của cơ thể.

FDA đã không mua thấy bất kỳ bằng cớ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm sở hữu ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trên thực tại, hóa chất này giúp ngăn dự phòng vi khuẩn với hại hình thành trong lớp điểm trang, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

ko, MSG sẽ ko làm cho bạn bị đau đầu

Năm 1968, một nhà nghiên cứu y sinh kể rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau khi ăn tại các nhà hàng Trung Quốc. Ông đề cập căn do của những triệu chứng của ông là do một chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong giết chế biến, khoai tây chiên, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Tìm hiểu phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy các người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ mang khả năng đã ăn 1 lượng lớn bột ngọt khi bụng đói.

Nhưng mì chính vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn phấn đấu giảm thiểu tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự phải chăng, giả dụ bạn ko nhạy cảm

Người tiêu dùng tỉnh ngủ sẽ với xu thế mua dầu gội đầu hoặc sữa tắm mang nhãn "không đựng sulfate", nhưng có rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Những thành phần này là một chất hoạt động bề mặt - về cơ bản là 1 chiếc xà phòng giúp thuận tiện gột rửa dầu mỡ hơn.

Vào những năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định ko được chứng minh bằng các bằng chứng kỹ thuật. Do vậy, các đối tượng nên cân nhắc về thành phần này là các người với làn da mẫn cảm, vì sulfate sở hữu thể vừa làm khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét