Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh hiện đại, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi sắm thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dầu đông đảo chúng ta có nhẽ không thường xuyên hình dung sự hoàn hảo này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý lúc sở hữu sự cố xảy ra.

ví như bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ nhanh chóng trông thấy rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ xuất sắc.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.

Vậy, các thực phẩm đúng ra phải được chứa trong tủ lạnh với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là 1 số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau lúc tìm. Nếu như nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ sở hữu 1 giờ, bởi vậy hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc chuyên dụng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn mang các món ăn để ở ngoài chỉ mất khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy dùng cho món dễ hỏng trong đồ đựng được đặt trong 1 tô đá lạnh.

Nó mang phải là thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng không?

Thực phẩm nguy hiểm tiềm ẩn tồn tại ở dạng sở hữu khả năng tương trợ sự vững mạnh mau chóng của vi sinh vật. Ví dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm đa số hoặc một phần từ sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, giết, thịt gia cầm, gạo, cá, động vật sở hữu vỏ và động vật giáp xác ăn được. Các thực phẩm này cần đặc biệt phải được phục vụ ở nhiệt độ an toàn.

phần nhiều thực phẩm với khả năng gây nguy hiểm cần được giữ dưới 5 độ C (đối mang thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối sở hữu thực phẩm nóng) không tính chỉ cần khoảng chuẩn bị thiết yếu hoặc thời gian bày vẽ ngắn. Mang thể cấp thiết bị giữ hot hoặc lạnh để đựng và bày biện thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần mang nhiệt biểu thực phẩm nếu thực phẩm có khả năng nguy hiểm sẽ được dùng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi lý tưởng cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella tăng trưởng tới mức nguy hiểm với thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn phát triển nhanh nhất trong khuôn khổ nhiệt độ trong khoảng 4,5 độ C đến 60 độ C, tăng gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Khuôn khổ nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này thực sự quan trọng. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cục ko đáng với việc bạn sẽ bị đau bụng sau đấy.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét