Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Những lưu ý lúc ăn nhãn để thân thể luôn khỏe mạnh

Nhãn đang bước vào quá trình chính vụ và phổ biến người muốn ăn phổ quát để tăng cường sức khỏe. Đúng là mẫu quả này đem đến gần như trị giá dinh dưỡng cũng như lợi ích chữa bệnh.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y Tuệ Tĩnh, quả nhãn sở hữu vị ngọt, tính ấm, bình, không độc, giúp trừ vi trùng lao, có ích tâm tỳ, làm cho tăng trí tưởng, tăng tuổi thọ cho người cao tuổi, cao tuổi.

Trong sách của Hải Thượng Lãn Ông còn ghi nhận tiêu thụ nhãn thường xuyên và lâu dài sẽ giúp thông minh, trẻ lâu. Người ta cũng thường dùng nhãn để tẩm bổ cơ thể, chống mất ngủ, hư nhược thần kinh… Trong nghiên cứu của y học tiên tiến, nhãn đựng lượng vitamin C cực kỳ dồi dào. Do đó, nhiều người luôn quyết tâm ăn phổ quát nhãn, bổ sung long nhãn để sức khỏe sung mãn hơn.

Quả nhãn có vị ngọt, tính ấm, bình, không độc, giúp trừ vi trùng lao, bổ ích tâm tỳ, làm tăng trí nhớ...
Quả nhãn sở hữu vị ngọt, tính ấm, bình, ko độc, giúp trừ vi trùng lao, bổ ích tâm tỳ, làm cho tăng trí nhớ...

bên cạnh đó với 1 số điều cấm kỵ lúc ăn nhãn để đảm bảo sức khỏe mà bất cứ ai cũng cần ghi nhớ:

không ăn ví như muốn giảm cân

Thay vào đấy, bạn nên chọn lựa những dòng quả ít con đường như dưa chuột, củ đậu… sẽ sở hữu công dụng giảm cân, giữ dáng hiệu quả hơn.

không được cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ tự tiện ăn nhãn

Đối sở hữu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc tự tiện ăn nhãn với thể làm cho trẻ mang nguy cơ hóc dị vật cực kỳ hiểm nguy. Nhãn sở hữu hình dạng nhỏ tròn, phổ thông trẻ thường bóc cho hết vào mồm khiến quả nhãn thụt sâu gây hóc. Hóc dị vật sở hữu thể gây tổn hại sức khỏe nặng nài, thậm trí mạng vong nếu bỏ qua thời kì vàng sơ cứu.

Theo chuyên gia, rẻ nhất bố mẹ nên bóc vỏ, tách hạt rồi mới đưa cho con ăn để giảm thiểu bị hóc. Khi trẻ chạy khiêu vũ, đùa nghịch hay đang nằm… tuyệt đối ko được ăn nhãn.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc tự ý ăn nhãn có thể khiến trẻ có nguy cơ hóc dị vật vô cùng nguy hiểm.
Đối với trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ, việc tự tiện ăn nhãn sở hữu thể khiến cho trẻ với nguy cơ hóc dị vật khôn cùng hiểm nguy.

những đối tượng mắc bệnh sau tuyệt đối ko được ăn nhãn tùy luôn tiện

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia), nhãn là trái cây bổ dưỡng nhưng không thấp cho các đối tượng mắc phải hiện trạng bệnh lý như:

  • Người thừa cân béo phì: Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nhãn sở hữu lượng các con phố cao, sản xuất phổ biến năng lượng giả dụ tùy luôn thể ăn quá phổ thông thì người thừa cân béo phì sẽ càng thêm trầm trọng. Ẳn 300g nhãn, vải tương đương với một bát cơm trắng nên chị em đang muốn giảm cân cần cực kỳ lưu ý, người bị thừa cân béo phì chỉ nên ăn vài quả, ko ăn thường xuyên.
  • Người bệnh tiểu các con phố, gan nhiễm mỡ: Nhãn với vị ngọt sở hữu đặc trưng nhiều con đường, nếu tùy luôn thể ăn sẽ khiến tình trạng bệnh tiểu tuyến phố, gan nhiễm mỡ thêm nặng nài. Bởi vậy, các đối tượng này không được tùy tiện ăn, dù chỉ vài quả, thấp nhất nên lắng tai tham khảo của bác sĩ để giảm thiểu bệnh nặng thêm.
  • phụ nữ mang thai: Nhãn đựng rộng rãi đường, nếu như tùy nhân tiện ăn sẽ khiến cho chị em dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Nếu như muốn bổ sung nhãn trong quá trình thai kỳ, hãy tham khảo quan điểm của bác sĩ. Chưa nhắc, chiếc quả này sở hữu thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí gây động thai, tác động nguy hiểm đến sức khỏe thai nhi và bà mẹ nên cần cực kỳ thận trọng.

Nhãn chứa nhiều đường, nếu tùy tiện ăn sẽ khiến chị em dễ mắc tiểu đường thai kỳ.
Nhãn cất nhiều tuyến phố, ví như tùy một thể ăn sẽ làm cho chị em dễ mắc tiểu đường thai kỳ.

  • Người bị mụn nhọt: Nhãn cất phổ quát đường nên khi ăn vào sẽ làm nâng cao lượng các con phố trong máu, giai đoạn ào ạt này gây ảnh hưởng đến làn da. Người mang cơ địa hot trong, hay nổi mụn nhọt cũng cần giảm thiểu ăn, lúc ăn cần bổ sung thêm nước lọc và rau xanh sẽ giảm nguy cơ nổi mụn nhọt.

từ ấy, PGS.TS è Đình Toán (Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng) đưa ra khuyến cáo chung: Người khỏe mạnh thường ngày cũng chỉ nên ăn 200 - 300g nhãn mỗi ngày là đảm bảo sản xuất đủ lượng chất dinh dưỡng cần phải có và thân thể cũng thu nhận hiệu quả. Không phải loại gì tốt thì cứ ăn càng phổ quát sẽ càng rẻ. Ẳn nhãn điều độ sẽ đem đến ích lợi sức khỏe, khi mà vượt mức dễ gây nóng trong, dẫn tới nổi mề đay, rôm sảy.

Nên ăn nhãn được mua trong ngày để đảm bảo nhãn tươi ngon. Lúc chọn sắm nhãn cần chú ý nhãn sở hữu cả cành cả lá tươi, vỏ màu vàng sậm, cùi dày, mọng nước, hạt nhỏ. Trước lúc ăn nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, dùng tay tách vỏ khi ăn.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét