Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Calo là gì? Hậu quả của việc thừa và thiếu calo

cơ thể con người cũng như động vật cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, đó là nguyên tố quan trọng cho mọi hoạt động sống của thân thể bao gồm: hoạt động cơ bắp, sự chuyển di của các cơ quan nội tạng, hoạt động của trí óc, thời kỳ sinh nhiệt thăng bằng cơ thể. Năng lượng đó được tính bằng doanh nghiệp Calo (Cal). Số phổ quát là Calories.

Calo là gì?

Calo là 1 tổ chức đo năng lượng. cơ thể con người nạp thức ăn và biến nó thành Calo (năng lượng) để duy trì sự sống và thực hành đầy đủ những hoạt động. Lúc cơ thể đốt cháy phổ quát Calo hơn mức nạp thì thân thể bắt đầu tiêu dùng Calo từ những nguồn dự trữ khác nhau như mỡ hay cơ.

Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi trạng thái sức khoẻ, khả năng vận động mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau. Làng nhàng một người trưởng thành khoẻ mạnh cần khoảng một.200 – hai.200 Kcal/ngày (1 Kcal = 1000 Cal). Lượng Calo được sản xuất vào cơ thể chúng ta qua thức ăn và nước uống.

Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi tình trạng sức khoẻ, khả năng vận động mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau.
Tuỳ theo mỗi người về cân nặng, độ tuổi trạng thái sức khoẻ, khả năng chuyển di mà nhu cầu Calo mỗi người khác nhau.

lúc lượng Calo đưa vào cơ thể thăng bằng có lượng Calo tiêu thụ do hoạt động mỗi ngày, chúng ta sẽ đạt được sự cân bằng Calo. Đây là mức thấp nhất cần đạt được.

lúc lượng Calo đưa vào cơ thể cao hơn so với mức tiêu thụ do hoạt động thì sẽ bị tình trạng thừa Calo. Lượng Calo này sẽ được thân thể dự trữ lại tạo thành những mô mỡ gây thừa cân, béo phì.

trái lại khi lượng Calo đưa vào thân thể ít hơn sơ sở hữu mức tiêu thụ do hoạt động sẽ rơi vào trạng thái thiếu Calo (đói, mệt mỏi).

các thực phẩm, đồ uống có lượng Calo cao bao gồm: đường, giết, thức anh nhanh, nước ngọt v.v.v.

những thực phẩm chứa ít Calo phần đông là những chiếc rau xanh, trái cây.

Hậu quả của thừa calo

lúc lượng Calo chúng ta dung nạp vào cơ thể qua ăn uống phổ quát hơn so với mức thân thể tiêu thụ, cũng với thể là do ăn thức ăn chứa phổ thông Calo hoặc thiếu chuyển động, chúng sẽ dự trự lại dưới dạng những mô mỡ khiến nâng cao cân, béo phì. Tuy nhiên còn gây đa dạng nguy cơ như tim mạch, áp huyết, tiểu con đường Và các bệnh xương khớp như: gút, những bệnh lý về hô hấp thậm chí cả ung thư.

Hậu quả của thiếu calo

khi nhu cầu Calo thân thể cấp thiết đa dạng như vận cổ vũ, bị sốt, chấn thương.v.v. Chúng ta dung nạp vào thân thể ít Calo so mang mức cần phải có sẽ gây ra tình trạng stress, mỏi mệt, thiếu tập hợp bắt buộc cơ thể phải sử dụng lượng Calo dự trữ ở đây là những mô mỡ, cơ bắp gây nên hiện trạng sút cân, thân thể suy kiệt, dễ bị nhiễm khuẩn vì giảm sức đề kháng.

vì vậy để đạt được sự thăng bằng tối ưu Cal cho thân thể ngoài việc nâng cao cường vận động thể chất, chúng ta cũng phải cân bằng lượng Calo nạp vào thân thể qua tuyến phố ăn uống bằng cách tính được lượng Calo chuyển động hàng ngày mang lượng Calo dung nạp ăn phổ biến trái cây, rau xanh (trên những bao bì sản phẩm đều sở hữu ghi cụ thể lượng Calo cung cấp).

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét