Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn tại người bị lupus

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của người bệnh xâm nhập cơ bản cơ thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có thể làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người nhiễm bệnh lupus.

Các thí nghiệm ở chuột cho biết những vi khuẩn con đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm căn bệnh, tuy nhiên ăn tinh bột có khả năng khiến nó ngừng phát triển.

Lupus là một bệnh trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân tấn công cơ bản cá thể người họ. Nhóm bệnh có khả năng bị tác hại vì vi khuẩn con đường ruột, Martin Kriegel tới từ Đại học Yale và những đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột bị bệnh lupus để làm suy yếu các vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm cho rằng trong đậu và khoai tây, có thể biến chứng đến các vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho thấy những con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn to lớn hơn và có gấp đôi khả năng sống sót so với các con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu hiểu rằng nồng độ lactobacillus ở những con chuột ốm yếu tăng lên, cho cho rằng nó có thể liên quan tới bệnh lupus. Những vi khuẩn cũng lan đến ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại những con chuột khỏe mạnh sẽ. Kriegel cho nhận thấy, điều này có thể lí giải tại sao bệnh lý lupus liên quan tới các phản ứng miễn dịch hệ thống tại số đông bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm nhận thấy ở các người khỏe mạnh sẽ và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, thế nhưng ở đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm cho rằng trong đậu và khoai tây, có thể hệ quả tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn thấy liệu nó có vai trò gì trong căn bệnh lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột mắc bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho thấy ít có sự tiến triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan tới những bộ phận khác của cá thể người hơn, và nhìn chung bệnh lý của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có khả năng có lợi cho người bệnh hay không. Nhưng đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Tổng hợp những cách giặt rèm cửa tại nhà đúng cách

Cách giặt ghế sofa tại nhà cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

Tác hại không ngờ từ nệm bẩn

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét