Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Các thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả

Khi nào là thời điểm an toàn nhất để ăn trái cây vào ban ngày hoặc buổi tối? Thắc mắc này chắc hẳn đã xuất hiện trong đầu hiện tượng bạn đang nghĩ tới việc giảm cân, hoặc có làn da xỉn màu hoặc bị tăng huyết áp hoặc bất kỳ thắc mắc sức khỏe nào khác.

Cho dù bất kể mối sợ hãi nào về sức khỏe, chúng ta luôn có thể tìm tới trái cây do chúng là kho năng lượng cung cấp chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp ngăn ngừa vết thương gốc tự vì và cung cấp các khoáng chất như natri và kali cho thân thể. Gắn kết trái cây trong chế độ ăn có thể cải thiện tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ rất cao. Nhưng ăn trái cây không đúng lúc cũng có thể gây đa số vấn đề sức khỏe.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn trái cây vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể hệ lụy tích cực hoặc tiêu cực đến thân thể. Vậy khi nào là thời điểm an toàn nhất trong ngày để ăn trái cây?

Những bác sĩ dinh dưỡng trên khắp thế giới đều khuyến nghị nên ăn lượng trái cây tối đa trong suốt cả ngày.

Ẳn trái cây vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cơ thể.
Ăn trái cây vào một thời điểm nhất định trong ngày có khả năng hệ lụy tích cực hoặc tiêu cực tới cơ thể.

Ăn trái cây vào buổi sáng

Ăn trái cây vào buổi sáng khi bụng đói cùng với một ly nước được coi là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây. Tại khi ăn trái cây khi bụng đói, hệ thống tiêu hóa có thể phá vỡ

hoàn toàn trái cây, nhờ đó cho phép cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Trái cây để ăn trước bữa sáng: Dứa, dưa, chuối, nho, quả mọng, lê, xoài, đu đủ và táo.

Ăn trái cây giữa hai bữa ăn

Ăn trái cây giữa những bữa ăn cũng được xem là một thói quen tốt bởi đây là lúc việc tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và những men tiêu hóa khác nhau được tiết ra. Vì vậy, trái cây sẽ dễ tiêu hóa tình trạng được ăn giữa những bữa ăn tại quá trình chữa bệnh tất cả những chất dinh dưỡng, đường đơn và chất xơ trong thân thể sẽ tốt hơn.

Ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ giữa những bữa phổ biến cũng có thể giảm cân tại giúp chống lại cơn đói. Nên có khoảng kỹ thuật 30 phút với bữa ăn. Trái cây để ăn giữa các bữa ăn chính: Trái cây họ cam quýt, quả mọng, dưa, dứa, lựu, táo và xoài.

Ăn trái cây trước và sau khi tập nguy cơ dục

Một thời điểm khác an toàn nhất để ăn trái cây là trước và sau khi tập nguy cơ dục. Hiện tượng ăn trái cây trước khi tập, nó sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng tức thời để giúp thực hiện quá trình tập luyện vất vả. Điều tương tự cũng đúng sau khi tập, thân thể mất triệt để năng lượng và mệt mỏi sau khi thực hiện những bài tập to lớn.

Ở thời điểm này, trái cây nhiều chất xơ và trái cây có chứa con đường tự nhiên là tốt nhất, chẳng hạn như chuối, xoài, nho, cam quýt, dứa, hồng xiêm, lựu và lê. Các trái cây này ăn trước và sau khi tập sẽ cung cấp cho thân thể các chất điện giải và năng lượng khá cần thiết.

Ăn trái cây trước bữa tối

Ăn trái cây trước giờ ăn tối tốt hơn so với ăn trước khi đi ngủ. Đó là tại trái cây có lượng calo kém hơn và giàu chất xơ sẽ làm bạn no khi bữa tối là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày. Trái cây để ăn trước bữa tối: Dứa và táo.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét