Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Thực phẩm bổ sung: Hại nhiều loại hơn lợi?

Trên trái đất thời điểm này mang bán nhiều lựa chọn vitamin và thực phẩm bổ sung, nhưng với siêu ít bằng chứng cho thấy những viên thuốc và thực phẩm dạng bột này có lợi cho sức khỏe đối với người uống kể chung. 1 số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra thực phẩm bổ sung còn chắc gây hại cho sức khỏe của bạn.

1 nghiên cứu mới đây cung ứng nhiều bằng chứng hơn về việc bổ sung vitamin chẳng phải phải chăng như ta tưởng - và thậm chí chắc hẳn gây ra rủi ro cho các người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu được tuyên bố trên tờ Annals of Internal Medicine, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không giúp đa số người sống thọ hơn hoặc phân phối bất kỳ thuận tiện sức khỏe đáng kể nào khác.

những nhà nghiên cứu đã xem xét 1 loạt các chất bổ sung, bao gồm vitamin A, vitamin K và kẽm, và cho biết các chất này ko đem lại tiện dụng nhưng cũng ko đem đến rủi ro cho sức khỏe.

Vitamin D lại là một ví như rất nhiều khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiều lựa chọn mục tiêu nghiên cứu đã dùng 10 microgam vitamin D bổ sung hàng ngày nhưng không mang thiếu vitamin D trước đó. Điều này sẽ dẫn tới nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong.

Lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ y khoa và đồng tác fake nghiên cứu Fang Fang Zhang cho hay: "Tác hại tiềm ẩn của việc dùng vitamin D bổ sung ở các cá thể không bị thiếu vitamin D yêu cầu phải được đánh giá thêm".

những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung khiến cho tăng nguy cơ mắc ung thư, nhưng lượng hấp thụ canxi quá mức từ thực phẩm Đôi khi lại không khiến cho nâng cao nguy cơ mắc phải căn bệnh quái ác này. Mặc dù không thể lý giải tại sao lượng canxi dư thừa lại tạo nên nguy cơ gây ung thư cao, các chuyên gia tin rằng hiện tượng này cứng cáp liên quan đến việc nâng cao cung ứng lượng hormone từ canxi.

khi mới bắt đầu quan sát đối tượng nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho rằng đa số những chất bổ sung mà họ đã xem xét, bao gồm thực phẩm sản xuất đa vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng đơn lẻ, làm cho giảm nguy cơ tử vong xét về mặt toàn bô. Nhưng sau khoản thời gian xét cả những khía cạnh bao gồm trình độ học vấn và lối sống (ví dụ như hút thuốc, hoạt động thể chất và uống bia rượu), những nhà nghiên cứu nhận thấy tiện lợi của chất bổ sung sẽ biến mất. Các chuyên gia cũng phát hiện ra nếu 1 người càng tiêu thụ lan rộng vitamin D ko sự cần dùng, nguy cơ tác dụng phụ của chất bổ sung sẽ càng cao.

Dinh dưỡng hấp thụ qua thức ăn thường thì đảm bảo hơn dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung

các nhà nghiên cứu chỉ ra những chất dinh dưỡng như vitamin K, magiê, kẽm và đồng sở hữu đem lại tiện lợi sức khỏe cho các đối tượng nghiên cứu nhưng chỉ khi chúng được tiêu thụ ở thực phẩm thường thì chứ không phải ở dạng bổ sung. Điều này cho thấy đối có toàn bộ hầu hết người, một chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng mới là sự đòi hỏi để giữ gìn sức khỏe.

lúc xem xét sắp 31.000 mục tiêu trên 20 tuổi, nghiên cứu này liền đưa ra 1 số chú ý. Ông Zhang mách nhỏ, những nhà nghiên cứu đã dựa vào hành vi tự báo cáo dùng thực phẩm bổ sung từ những mục tiêu dấn mình vào, Như vậy ví như một mục tiêu nghiên cứu báo cáo liều tiêu dùng dưới mức hoặc trên mức sử dụng thực tế, kết quả chắc hẳn bị sai lệch.

mặc dù vậy, ông Zhang chia sẻ: "Việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chắc hẳn chẳng hề là một phương pháp thay thế mê thích cho một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh."

Nghiên cứu trước đây cũng đã kết luận các chất bổ sung rất nhiều ko chế tạo tiện lợi về mặt sức khỏe. Trái lại, 1 nghiên cứu còn cho thấy vitamin và những phương thuốc thảo dược làm cho người mua bị nâng cao nguy cơ vào phòng cấp cứu do các tác dụng phụ của thuốc như đau ngực và tim đập nhanh.

những chất bổ sung không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định rõ ràng, buộc phải nhiều kiểu doanh nghiệp tạo nên những lắp thêm trên tự ý thêm các thành phần bổ sung vào thuốc. 1 Số chất bổ sung thậm chí còn ko được quy định liều lượng khuyến cáo.

gặp mặt mang tờ Business Insider, giáo sư công nghệ hành vi tại trường y tế cùng đồng Harvard T.H. Chan School of Public Health, S. Bryn Austin cho biết: "người dùng ko yêu cầu mong đợi gì lan rộng từ thực phẩm bổ sung bởi vì chúng ta vẫn chưa mang bất kỳ bằng chứng phân biệt nào cho thấy chúng sở hữu lợi và người dùng đề nghị nhận thức rằng họ cứng cáp tự đặt mình vào nguy hiểm. Cho dù sở hữu ghi trên lọ thuốc hay ko thì vẫn sẽ có các thành phần vững chắc gây hại cho sức khỏe".

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét