Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Chiếc cá với cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo tới, với cả ung thư

Cá siêu giàu protein, axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Người to ăn cá chắc hẳn giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ sở hữu thai ăn cá giúp trí não trẻ lớn mạnh, tuyệt vời. Mặc dù cá phải chăng, nhưng chuyên gia dinh dưỡng kể nhở: 6 dòng cá này ko yêu cầu ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm cho tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua quy trình ướp muối ở nồng độ cao và khiến mất nước, là món ăn được nhiều người dồn vào. Mặc dù thế trong thủ tục chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là chắc dẫn tới ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế toàn cầu cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm cho nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn với độ mặn cao sẽ khiến tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Nếu bạn ham mê ăn cá ướp muối, bạn cần chú ý đến lượng thức ăn, và Đánh mạnh không đề nghị ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã chắc hẳn ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Nhiều người thích hợp ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Mặc dù thế cá hoang dã thường ko biết rõ căn nguyên phải nặng nề biết được nó với sống ở nơi ô nhiễm hay không và có thể cất 1 số chất độc hại.

Ví dụ, 1 số loài cá hoang dã kiên cố ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và các chất độc khác. Giả dụ hoàn toàn người ăn phải sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Phần đông vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong đó sở hữu cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng trở thành nghiêm trọng. Nhiều kiểu vật liệu kim mẫu nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra chiếc nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc những sinh vật sống trong nước như cá.

Các con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và những kim chiếc nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và ko thể thải ra xung quanh. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra các bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Mang cá chết, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

1 số người vì ham rẻ đề nghị sẵn sàng chọn các con cá đã chết. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên cảnh giác lúc chọn những con cá không còn tươi sống.

  • Lần đầu, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Trang bị hai, vi khuẩn dĩ nhiên sẽ vững mạnh nhanh hơn sau thời điểm cá chết và giả dụ ko được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn có mặt một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, thịt tuy mềm và được được quan tâm người yêu thích nhưng vững chắc ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên không chỉ cất nhiều kiểu thành phần chất béo mà còn xây dựng thương hiệu 1 số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong quá trình chiên, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ ko hấp thụ được phổ biến chất sự đòi hỏi.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư.

Rộng rãi nghiên cứu đã cho thấy: lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành những phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là các chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Trường hợp ai ấy ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ tương đối nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật khó khăn lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét