Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa mang độc hại không?

Trong những năm vừa qua, ngày càng có đa dạng ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được mô tả thông tin cho học sinh đã phát triển thành thông tin sai. Không ai chỉ đề nghị ăn nhiều bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

mang các nghiên cứu mới được triển khai thường xuyên, các kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn phổ thông đồ ăn giàu năng lượng là không phải chăng và 1 chế độ ăn bao gồm được quan tâm các chiếc thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh ko chỉ thực sự là chế độ ăn rẻ mà còn tư vấn cho việc điều trị phổ thông bệnh khác nhau. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng ủng hộ các mẫu thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được đa dạng người ca ngợi là mang khả năng giúp chúng ta nâng cao cường sức khỏe. Trong số đấy, dầu dừa đã bị một giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cùng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng có phong phú khách hàng dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối mang cơ thể con người.

hiện nay, chúng ta biết rằng dầu dừa ko thực sự là 1 chất độc, nhưng nó sở hữu hại hay không thì tiến sỹ Michels khẳng định là có. Cụ thể là các axit béo bão hòa trong dầu dừa siêu có hại cho sức khỏe. Đây không hề đầu tiên người ta nhắm những chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, những bác sĩ vẫn nói rằng với mối liên quan giữa chất béo bão hòa với bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ các chất béo vẫn là một vấn đề những nhà nghiên cứu đang tiếp tục tậu hiểu. Nhưng hiển nhiên là những chất béo không bão hòa là mang lợi cho sức khỏe và những ai áp dụng những phương pháp ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn đa dạng thịt, đều có được quan tâm bằng chứng giai thoại cho rằng ăn nhiều chất béo chắc chắn cải thiện kết quả xét nghiệm máu, tư vấn giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho tới nay vẫn chưa sở hữu rộng rãi nghiên cứu diện rộng để kết luận về những phát hiện nói trên, có nghĩa là chúng ta vẫn đề nghị dựa vào các thông tin có thể là đã lạc hậu để tự thừa nhận xem những chất béo nào thấp, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự có hại cho cơ thể.

Vậy thì trong khi chờ các kết luận khoa học chính xác thì chúng ta có nên tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều ấy tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy cố gắng lắng nghe cơ thể của mình và Chắn chắn bạn sẽ là người Tiên phong nhận thức đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét